Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là những ai yêu thích món ăn vặt hấp dẫn này. Bởi vì khi kết hợp các nguyên liệu của nước chấm sai cách sẽ làm giảm hẳn đi sức hấp dẫn của món ăn.

nước chấm chân gà ngâm sả tắc, nước chấm gừng tươi, nước chấm muối tiêu xanh, cách làm nước chấm, món nhà làm
Món chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái.

Nếu bạn đã thực hiện thành công món chân gà sả tắc thì chỉ còn bước làm nước chấm nữa thôi là có thể thưởng thức rồi. Tuy nhiên, chân gà ngâm sả tắc chấm với gì mới tuyệt thì không phải ai cũng biết. Vì thế, các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm được lời giải đáp cho vấn đề này nhằm cảm nhận được hương vị ngon tuyệt cú mèo của chân gà ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì?

Chân gà ngâm sả tắc có thể kết hợp với nhiều loại nước chấm khác nhau nhưng có muối tiêu xanh và gừng tươi là ngon hơn cả. Các bạn có thể tham khảo hai cách làm chi tiết dưới đây:

1. Chấm với gừng tươi

Gừng tươi loại không quá non cũng không quá già sẽ mang đến một công thức chấm chân gà sả tắc vô cùng độc đáo. Cách làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gừng tươi: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ lớn
  • Nước cốt chanh
  • Nước mắm
  • Ớt: 3 trái, tùy theo khẩu vị của từng người mà có thể thêm hoặc bớt sao cho phù hợp.

Bước 2: Tiến hành

  • Các bạn rửa sạch các nguyên liệu trên rồi cho vào cối giã nhỏ hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn và cho ra chén. Thêm nước mắm vào trộn đều lên.
  • Có thể nêm nếm thêm chút gia vị và một chút nước cốt chanh vào để nước chấm dậy mùi hơn là có thể mang ra thưởng thức.

nước chấm chân gà ngâm sả tắc, nước chấm gừng tươi, nước chấm muối tiêu xanh, cách làm nước chấm, món nhà làm


2. Chấm với muối tiêu xanh

Muối tiêu xanh đã được lựa chọn rất nhiều trong các món chấm nhưng có lẽ chân gà ngâm sả tắc là tuyệt vời hơn cả. Các bạn có thể thực hiện cách làm loại nước chấm này theo các bước sau:

 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Muối
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Ớt
  • Chanh tươi,
  • Lá chanh
  • Sữa tươi không đường
  • Quả hạch.

Trong số các nguyên liệu trên các bạn có thể dùng tiêu chín hoặc xanh đều được, chanh nên chọn quả còn tươi vừa mới hái.

Bước 2: Tiến hành pha nước chấm

  • Chuẩn bị một chảo nóng rồi cho muối vào rang đến khi khô lại và ngả vàng nhạt thì dừng lại.
  • Đem ớt và lá chanh đi cắt nhỏ. Chanh tươi cắt lấy vỏ, bổ làm đôi rồi vắt lấy nước cốt.
  • Cho tất cả các nguyên liệu gồm: muối, ớt, lá chanh, vỏ quả chanh, sữa tươi không đường, bột ngọt, nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp vừa xay ra chén rồi cho thêm chút tiêu xay vào đảo đều.

nước chấm chân gà ngâm sả tắc, nước chấm gừng tươi, nước chấm muối tiêu xanh, cách làm nước chấm, món nhà làm

Như vậy, các bạn vừa hoàn thành phần nước chấm chua chua, ngọt ngọt khi ăn cùng chân gà ròn rụm nữa là đảm bảo ngon xuất sắc.

Lưu ý khi làm nước chấm cho món chân gà ngâm sả tắc

Để có được nước chấm ngon đúng điệu cho món chân gà ngâm sả tắc, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà khi làm nước chấm các bạn có thể cho thêm hoặc bớt phần ớt trong đó.
  • Khi xay các nguyên liệu trong máy thì phần nước chấm xẽ xuất hiện bọt khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng không biết có bị hỏng không. Tuy nhiên, sau khi cho ra chén, phần bọt sủi này sẽ nhanh chóng biến mất nên các bạn có thể yên tâm sử dụng.
  • Với nước chấm muối tiêu xanh thì trong phần nguyên liệu có một chút sữa tươi nên các bạn không được để lâu mà phải dùng ngay sau khi pha. Trường hợp muốn để lâu, các bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và đậy nắp kín để tránh bị lên men.
  • Lá chanh là một phần của nước chấm nhưng các bạn chỉ nên cho với một lượng vừa phải. Nếu cho quá nhiều thì nước chấm rất dễ bị đắng, khi ăn sẽ mất ngon.
  • Đối với phần nước chấm muối tiêu xanh có cách làm khá cầu kỳ. Do đó, các bạn có thể làm với số lượng nhiều cùng lúc sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần lấy ra một lượng vừa đủ để chấm là được.


Cách pha nước chấm chân gà sả tắc.

Với hai công thức đơn giản trên đây vừa giúp các bạn giải đáp chân gà ngâm sả tắc chấm với gì vừa biết cách tiến hành chi tiết làm 2 loại nước chấm này để món ăn thêm đậm đà. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn trải nghiệm món chân gà ngâm sả tắc ngon đúng điệu.