1. Nguyên liệu làm chả lụa chay

  • Tàu hũ ky khô
  • Lá chuối (hoặc lá dong)
  • Các loại gia vị: muối nở, hạt tiêu, muối ăn, đường kính.

2. Cách làm chả lụa chay bằng tàu hũ ky khô

Bước 1:

món ăn nhà làm, chả giò chay, chả lụa chay, váng đậu, tàu hủ ky khô, phù trúc, chế biến tàu hủ ky, chế biến váng đậu
(Tàu hũ ky sau khi đã ngâm nước)

  • Bạn đem tàu hũ ky khô ngâm với nước cho mềm sau đó loại bỏ hết phần viền cứng.
  • Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi thì bạn cho muối nở và tàu hũ ky vào luộc trong khoảng 3 phút. Sau khi đã đun đủ 3 phút, bạn vớt tàu hũ ky ra rổ, để ráo.

Bước 2: Phần tàu hũ ky bạn vắt cho ra hết nước, hoặc có thể dùng một vật nặng đè lên để ép tàu hũ ky ra hết nước. Sau khi tàu hũ ky đã ra hết nước, bạn cho muối ăn, hạt tiêu, đường vào trộn đều lên.


Bước 3: Hơ lá chuối hoặc lá dong qua lửa cho thật mềm, tách bỏ cuống lá để chuẩn bị gói giò. Bạn có thể dùng khuôn gói giò để thuận tiện hơn hoặc gói bằng tay đều được. Bạn nên gói chắc tay với nhiều lớp lá, tránh để bị hở hoặc rách.

món ăn nhà làm, chả giò chay, chả lụa chay, váng đậu, tàu hủ ky khô, phù trúc, chế biến tàu hủ ky, chế biến váng đậu
(Gói tàu hũ ky với là chuối như gói giò thông thường)

Bước 4: Với những chiếc giò đã gói được, bạn đem luộc trong khoảng 40 phút là hoàn thành. Trong quá trình luộc, bạn có thể kiểm tra xem giò đã chín chưa bằng cách dùng tăm đâm vào giò, nếu tăm dính thịt và giò bị chảy nhiều nước khi xâm thì là chưa chín và ngược lại. Khi thấy giò đã chín, bạn vớt ra để nguội hoặc bỏ vào tủ lạnh dùng dần.



Cách làm CHẢ LỤA CHAY thơm ngon cho ngày tết chay thanh đạm.