(Chả giò chay tàu hũ ky là một món ăn ngon và bổ dưỡng) |
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn
- Cần tây: 3 cây
- Bột mì (hoặc bột bắp): 2 lạng
- Nấm mèo: 1 nắm
- Nấm đông cô: 1 nắm
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mầm: 1 bó
- Tàu hũ ky: 1 tệp khoảng 1o lá
- Các loại gia vị: nước tương, dầu mè, đường kính, muối ăn, dầu oliu.
(Tàu hũ ky khô - hay còn gọi là phù trúc) |
2. Chi tiết cách làm chả giò chay bằng tàu hũ ky khô
Bước 1: Ngâm tàu hũ ky khô trong nước lạnh cho nở. Thêm vào một chút bột bắp để tăng độ kết dính cho tàu hũ ky.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
- Gọt vỏ cà rốt thật sạch rồi bào hình sợi.
- Rau mầm bạn nhặt hết gốc và rửa nhẹ nhàng với nước để không bị dập.
- Mộc nhĩ và nấm đông cô bạn ngâm vào trong nước cho nở, sau đó loại bỏ gốc và những phần bị cứng, rồi thái sợi nhỏ.
- Đối với cần tây bạn cắt gốc rồi thái thành khúc ngắn.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì bạn cho cà rốt, cần tây, các loại nấm và rau mầm vào xào. Khi các nguyên liệu đã chín đã tái, bạn nêm nếm thêm các loại gia vị cho vừa ăn, xào thêm 1 lúc rồi tắt bếp.
(Bạn nên gói tàu hũ ky nhẹ tay tranh làm rách) |
Bước 4: Gói chả giò chay
- Bạn tiến hành lấy từng miếng tàu hũ ky đã ngâm trải ra một mặt phẳng. Sau đó cho phần nhân vừa xào vào và gói lại thành những miếng vừa ăn. Trong quá trình gói chả, bạn có thể chấm bột ngô pha với nước để miếng tàu hũ ky dính chắc hơn. Bạn gói từng miếng cho tới khi hết các nguyên liệu.
- Sau khi gói xong, bạn chuẩn bị một chảo dầu sôi rồi thả những miếng chả vào rán vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu là có thể dùng được.
- Món chả tàu hũ ky thành phẩm có lớp ngoài vàng giòn, mùi thơm, ăn vào ngậy và bùi.
CHẢ GIÒ TÀU HŨ KY -
Nhận xét